Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

Mụn làm cho da mặt trở nên xấu đi và khiến bạn thiếu tự tin. Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng mụn xuất hiện là ở thói quen của bạn. Cùng chúng tôi chia sẻ các nguyên tắc để ngăn ngừa mụn không tái phát.
>>> Các nguyên tắc cần thiết để ngăn ngừa mụn
1.Không sờ hay nặn mụn

Nguyên tắc này là nguyên tắc vô cùng quan trọng và bạn đặc biệt phải chú ý. Bạn phải nhớ rằng không được dùng tay sờ hay nặn mụn. Tay của bạn khi chạm vào rất nhiều đồ vật và có thể bị xâm nhập bởi nhiều loại vi khuẩn có hại chính vì vậy khi bạn sờ hay nặn mụn sẽ khiến những loại vi khuẩn có hại này gây viêm nhiễm vùng da bị mụn và khiến mụn sản sinh nhiều hơn
2.Giữ gìn vệ sinh có thể ngăn ngừa mụn
Bạn phải thường xuyên giặt và giữ cho chăn gối, ga trải giường và khăn mặt. Bởi những thứ đó là những thứ thường xuyên tiếp xúc với da của bạn. Nếu không được sạch sẽ vi khuẩn sẽ xâm nhập làm hại làn da của bạn.
3.Ăn nhiều rau củ và uống nhiều nước

Nên ăn nhiều rau củ, sử dụng trái cây dưỡng da và uống nhiều nước để tạo cho da một độ ẩm nhất định, không những thế nó sẽ cung cấp cho da bạn nhiều dưỡng chất thiết yếu và loại bỏ nhiều độc tố. Khi độc tố bên trong da được đào thải thường xuyên thì nó sẽ không tích tụ trong da và không gây ra mụn.
4.Tập thể dục thể thao

Đây là một trong những nguyên tắc cũng vô cùng quan trọng vì thông qua vận động thể thao sẽ giúp cơ thể bạn được điều hòa, chống mệt mỏi, căng thẳng,... là yếu tố quan trọng ngăn ngừa mụn hiệu quả
5.Tuyệt đối không thức khuya

Thức khuya sẽ làm cho tình trạng da của bạn rất xấu và nguy cơ mụn sẽ ngày càng gia tăng. Bởi thức khuya sẽ làm rối loạn các hoạt động  của cơ thể vì vậy bạn cần ngủ sớm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét